Jólamaturinn.

Lengi vel var hangikjötið jólamaturinn á aðfangadag, það er alltént í mínu barnsminni, en hangikjötið var þá heimareykt í torfkofa í sveitinni.

Síðar var léttreykt kjöt tekið í staðinn fyrir hangikjötið sem færðist yfir á jóladaginn alla jafna.

Þorláksmessuskatan var hins vegar ekki eins mikill viðburður því söltuð skata var á á boðstólum af og til árið um kring, en hin kæsta vestfirzka skata var eitthvað sem ég kynntist ekki fyrr en síðar, en skatan er nú orðið eins mikill hluti af jólunum og jólahaldið sjálft, enda viðburður einu sinni á ári.

Hvoru tveggja skatan sem og hangikjötið er eitthvað sem er gott í hófi eins og reyndar allt matarkyns á öllum tímum.

kv.Guðrún María.


mbl.is Yfir 70% borða hangikjöt á jóladag
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband